Facebook
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline 24/7: 0909 263 124 - 0962 158 661
×

3 LOẠI BỆNH RẤT DỄ NHẦM LẪN VỚI VIÊM KHỚP DẠNG THẤP

20-09-2018 - 1:41 PM

Chào bạn!

 

Triệu chứng của viêm khớp dạng thấp rất dễ nhầm tưởng với những căn bệnh khác, từ đó gây khó khăn trong quá trình điều trị. Sau đây là cách phân biệt những loại bệnh này với nhau mà bạn nên biết.

 

Viêm khớp dạng thấp

 

Đây là căn bệnh tự miễn. Biểu hiện của bệnh gây đau nhức đối xứng hai bên khớp xương, sưng, đỏ tại vị trí phát bệnh, nổi hạt dưới da. Có thể ảnh hưởng đến mọi bộ phận trong cơ thể như tim, phổi, mạch máu, gan, thận, hệ thần kinh. Ngoài ra bệnh còn khiến người bệnh sốt, mệt mỏi, chán ăn.

 

Lupus ban đỏ hệ thống

 

 lupus ban do

 

Đây cũng là căn bệnh tự miễn. Biểu hiện rất giống với bệnh viêm khớp dạng thấp nhưng chỉ bị đau một bên khớp, thường ở cổ tay, đôi lúc bị mất nhận thức tạm thời. Có hiện tượng nổi vẩy nến màu đỏ ở vùng hình cánh bướm trên mặt.

 

Hậu quả của bệnh Lupus không gây ra hủy hoại trầm trọng cho khớp nhưng có nguy cơ rạn xương ở phụ nữ trẻ tuổi.

 

Bệnh Gout (Gút)

 gout

 

Nguyên nhân của bệnh là do ăn uống nhiều chất đạm, hải sản, chất kích thích dẫn đến rối loạn chuyển hóa của nhân Purin, làm tăng nồng độ Axit Uric trong máu.

 

Triệu chứng của bệnh cũng sưng đau, nóng đỏ tại khớp nhưng Gout thường bị ảnh hưởng ở ngón chân cái, nổi cục Tophi, đau dữ dội, kéo dài 3-5 ngày.

 

U hạt màng phổi (GPA) hay còn gọi u hạt trắng, hạt vẩy nến Wegener

 

Là căn bệnh tự miễn, liên quan đến viêm mạch máu và các mô khác làm cản trở sự lưu thông máu đến các cơ quan trong cơ thể, chủ yếu là đường hô hấp và thận.

 u hat mang phoi

 

Triệu chứng là đau nhức khớp, mệt mỏi, sốt, đau hốc xoang đồng thời tiết dịch vàng từ mũi, chảy nước mắt, nước mũi liên tục. Ở một số người sẽ bị ảnh hưởng đến phổi, ho ra máu, thở dốc, tức ngực.

 

Trên đây chỉ là những dấu hiệu cơ bản giúp bạn nhận biết được loại bệnh mà bạn đang mắc phải. Tuy nhiên bạn vẫn phải đi thăm khám và thảo luận với bác sĩ kỹ hơn về các triệu chứng để làm đúng những xét nghiệm cần thiết nhằm xác định chính xác được bệnh nhé!

 

Chúc bạn luôn vui khỏe!

 

Bùi Thế Hiển

Sáng Lập PyLoRa

 PyLoRa.com

 

Xem thêm: Trị Dứt Điểm Bệnh Viêm Khớp Dạng Thấp Với Bộ Đôi Thuốc Thảo Dược Từ Mỹ

Đăng bình luận

Gọi cho chúng tôi